Thông báo lùi thời điểm tổ chức Hội nghị VCCA 2021 đến Quý I năm 2022

02/Thg11/2021 09:57:38

Ban Tổ chức Hội nghị Khoa học và Triển lãm quốc tế về Tự động hóa VCCA 2021 vừa thông báo về việc lùi thời điểm tổ chức sự kiện đến Quí I năm 2022 để đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19 và đảm bảo thành công cho hội nghị.

VCCA là sự kiện do Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) chủ trì, được tổ chức 2 năm một lần, đến nay VCCA đã có 5 kỳ tổ chức thành công với qui mô và hình thức ngày càng được mở rộng trong và ngoài nước. VCCA 2021 theo kế hoạch sẽ diễn ra từ ngày 3 – 6 tháng 11 năm 2021 tại Tp.HCM. Tuy nhiên, theo TS. Dương Nguyên Bình, Phó Chủ tịch VAA, Trưởng Ban tổ chức VCCA 2021 cho biết, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp và kéo dài, đặc biệt tại Tp.HCM, để đảm bảo an toàn trước dịch cũng như đảm bảo hội nghị thành công, Ban Tổ chức quyết định lùi thời hạn tổ chức.

 “Việc tổ chức sự kiện VCCA 2021 đã không thể diễn ra như dự kiến (tháng 11/2021). Sau khi thống nhất với đơn vị đăng cai là Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Hội Tự động hóa Việt Nam xin thông báo tạm hoãn tổ chức Sự kiện “Hội nghị Khoa học và Triển lãm quốc tế về Tự động hóa VCCA 2021” tại Tp. Hồ Chí Minh đến thời điểm thích hợp trong quí I/2022”. Văn bản thông báo của VAA nêu rõ.

Tuy nhiên, cũng theo thông báo của Ban Tổ chức, các công việc liên quan đến việc tổ chức sự kiện này vẫn được các Ban chuyên môn và các tổ chức phối hợp tiến hành chu đáo. Đặc biệt Ban Chương trình đã thực hiện cơ bản các nội dung được giao và sẽ hoàn thành vào tháng 12/2021. Trong tổng số 160 báo cáo khoa học được gửi đến có 138 bài được Hội đồng khoa học chấm phản biện và phê duyệt để đưa vào chương trình tham luận tại VCCA 2021.

Ngày 5/10, VAA đã có cuộc họp để cân nhắc việc tổ chức VCCA 2021. Ảnh Huệ Vũ

PGS.TS. Thái Quang Vinh – Trưởng Ban chương trình VCCA 2021 cho biết, trong thời gian qua, mặc dù có khó khăn do dịch Covid-19 nhưng các thành viên trong Ban luôn làm việc với tinh thần cao nhất. So với hội nghị trước, năm nay số lượng báo cáo khoa học nộp phản biện cũng như số lượng bài báo được chấp nhận đều tăng. Những bài báo cáo khoa học xuất sắc sẽ tiếp tục được chọn đăng trong Chuyên san Tự động hóa – Đo lường và Điều khiển của Tạp chí Tự động hóa ngày nay (điểm công trình 0.75). Ngoài ra 138 bài báo cáo khoa học sẽ được in trong kỷ Kỷ yếu Hội nghị (Proceedings), các tác giả sẽ nhận được Giấy chứng nhận có báo cáo khoa học tại Hội nghị VCCA 2021.

Về hoạt động Triển lãm và Diễn đàn doanh nghiệp như thường niên, dự kiến sẽ tổ chức kết hợp trực tiếp với online trong nước và quốc tế khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Với vai trò là đơn vị chủ trì, Hội Tự động hóa Việt Nam cũng đã thông báo đến đơn vị đồng đồng tổ chức, các đơn vị tổ chức có liên quan, các Hội Tự động hóa địa phương và cộng đồng Doanh nghiệp tích cực hoàn thiện mọi công việc chuẩn bị cho sự kiện VCCA 2021.