Sắp diễn ra Ngày hội Tự động hóa Thành phố Hồ Chí Minh

31/Thg10/2022 09:59:42

Từ ngày 2 – 5/11/2022, Sở Công thương TP.HCM phối hợp Công ty cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR), Hội Tự động hóa TP.HCM (HAuA) tổ chức đồng thời Triển lãm Quốc tế về Máy móc, Thiết bị, Công nghệ và Sản phẩm Công nghiệp tại TP.HCM – Vinamac Expo 2022 và Ngày hội Tự động hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM.

• Vinamac Expo 2022 sẽ diễn ra từ ngày 02 – 05/11/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày hội Tự động hóa Thành phố Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên do Hội Tự động hóa TP.HCM (HAuA) tổ chức quy tụ các doanh nghiệp, tổ chức ngành Tự động hóa TP.HCM, các cơ sở đào tạo,… nhằm hưởng ứng các chương trình xúc tiến thương mại của Thành phố, đồng thời là nơi giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm kết nối 3 nhà: nhà khoa học, nhà quản lý và nhà doanh nghiệp thúc đẩy thị trường tự động hóa, thúc đẩy đầu tư đổi mới công nghệ trong sản xuất kinh doanh.

Năm 2020, Ngày hội Tự động hóa được tổ chức tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Năm 2021, do tình hình dịch Covid – 19 nên không tổ chức.

Nói về lý do lồng ghép Ngày hội Tự động hóa vào cùng sự kiện Vinamac Expo 2022, ông Nguyễn Vũ Trang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tự động hóa TP.HCM cho biết, Ngày hội Tự động hóa là sân chơi thường niên do Hội Tự động hóa TP.HCM tổ chức, nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao về hiệu quả mang lại từ cộng đồng tự động hoá khu vực Thành phố trong nhiều năm qua. Với năm nay, Ngày hội Tự động hóa TP.HCM sẽ được tổ chức đồng hành cùng sự kiện Vinamac Expo 2022 nhằm tạo một sân chơi với quy mô lớn, được đầu tư chỉnh chu giúp các Hội viên Hội Tự động hóa có cơ hội giao lưu với các doanh nghiệp, đơn vị, Hội viên khác.

Các gian hàng trưng bày trong triển lãm trước đây trong Ngày hội Tự động hóa chỉ gói gọn dành cho Hội viên Hội Tự động hóa TP.HCM. Nhưng khi có sự lồng ghép Ngày hội Tự động hóa vào cùng sự kiện Vinamac Expo 2022 sẽ có sự tương tác với các đơn vị, doanh nghiệp khác ngoài Hội. Sự kiện lần này diễn ra với quy mô lớn, quy tụ rất nhiều gian hàng, do đó Ngày hội Tự động hóa sẽ có một sân chơi lớn hơn so với các Ngày hội diễn ra trước đó”, ông Trang nói.

Khách tham quan các gian trưng bày sản phẩm/giải pháp tự động hóa trong Ngày hội Tự động hóa 2020.

Cùng với sự đồng hành của Ngày hội Tự động hóa, sự kiện Vinamac Expo 2022 lần này quy tụ 500 gian hàng của 300 tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI), doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam, doanh nghiệp các nước ASEAN tham dự. Các gian hàng được trưng bày sản phẩm, công nghệ tiên tiến trong các ngành: cơ khí – tự động hóa, cao su – nhựa; chế biến lương thực – thực phẩm; máy móc thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp (Vinamac Expo – Veca); luyện kim, ống thép, gang thép, công nghệ hàn cắt, gia công kim loại (Metal&Weld – Isme – Vimm);… Ngoài ra, BTC còn phối hợp cùng các Hiệp hội ngành hàng tổ chức các chương trình hội thảo – tọa đàm, giao thương, diễn đàn doanh nghiệp với nội dung bám sát vào nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp đang hướng tới.

Thanh Huyên

Vinamac Expo 2022 là triển lãm về Điều khiển, Tự động hóa và Thiết bị Công nghiệp với các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực Cơ khí – Tự động hóa của Thành phố. Triển lãm là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá và thông tin tuyên truyền sản phẩm đến đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, các hội ngành nghề, người dân trong nước, để người dân dễ dàng tiếp cận các sản phẩm có uy tín, chất lượng, góp phần kích cầu tiêu dùng nội địa, tăng cường xúc tiến, giao thương quốc tế, hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp phục hồi, phát triển kinh tế.