Khởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech 2021

10/Thg5/2021 14:38:12

Đây là lần thứ 3 cuộc thi được tổ chức, dành cho sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện trên khắp miền Bắc tham gia. Cuộc thi hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo những sản phẩm tự động gắn với thực tế hoạt động của doanh nghiệp với chi phí tiết kiệm, hỗ trợ tích cực cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Ngoài ra, tham gia cuộc thi, sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp.

Toàn cảnh buổi khởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech 2021. Ảnh: TƯĐ

Với chủ đề “Chế tạo thiết bị lắp ráp đai ốc tự động”, các đội thi sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ kinh phí, linh kiện để chế tạo sản phẩm. Bên cạnh đó, đội ngũ cố vấn, kỹ thuật viên của Canon Việt Nam sẽ thường xuyên đồng hành, hỗ trợ, tư vấn cho các đội thi trong quá trình nghiên cứu, xây dựng, triển khai ý tưởng.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 7/5 – 10/12/2021 với 4 vòng thi: Vòng 1 – Nộp ý tưởng, hồ sơ (từ 7/5 – 15/6); Vòng 2 – Đánh giá tiến độ (30/7 – 15/9); Vòng 3 – Hoàn thiện sản phẩm (15/9 – 25/11); Vòng chung kết, dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào ngày 10/12/2021. Đối với những sản phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia vòng bình chọn trực tuyến và vòng triển lãm.

Theo Ban tổ chức, các đội  thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo, sản phẩm sẽ được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí chính: ý tưởng có tính sáng tạo (ưu tiên sản phẩm không dùng các thiết bị tự động hóa, điện khí mà sử dụng cơ); tốc độ làm việc; độ nhỏ gọn và giá thành.

Sinh viên tham gia cuộc thi sẽ nhận được những giải thưởng hấp dẫn gồm: 01 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng tiền mặt; 02 giải Nhì, mỗi giải 20 triệu đồng tiền mặt; 03 giải Ba, mỗi giải 10 triệu đồng tiền mặt kèm chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, còn có giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến gồm: 01 giải Nhất 3 triệu đồng; 01 giải Nhì 2 triệu đồng; 01 giải Ba 01 triệu đồng.

Bên cạnh các giải thưởng về tiền mặt và các hình thức khen thưởng của Trung ương Đoàn, thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại Canon Việt Nam.

Thu Trang

Theo Vnautomate.net