Hội Tự động hóa Việt Nam khởi động chương trình VCCA – 2021

15/Thg1/2021 10:26:58


Đoàn lãnh đạo Hội đến thăm và làm việc tại trường Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, đơn vị đăng cai sự kiện VCCA – 2021

Hoạt động đầu tiên của lãnh đạo VAA trong những ngày đầu năm 2021 nhằm thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ và chỉ đạo của Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam. VCCA dự kiến tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh vào cuối năm 2021 do Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (Tp. HCM) đăng cai với chủ đề “Tự động hóa trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia – Thông minh & Sáng tạo” với các mảng chính là Hội nghị Khoa học, Triển lãm quốc tế và Diễn đàn doanh nghiệp.

Theo đó, đoàn công tác của Hội đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất nhiệt tình của 5 đơn vị, cam kết đồng hành cùng VAA để nâng cao chất lượng, nâng tầm ảnh hưởng và uy tín của sự kiện này trên phạm vi toàn quốc và quốc tế: Đại học Quốc gia Tp. HCM; Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Tp. HCM; Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức (Tp. HCM); Đại học Tôn Đức Thắng (Tp. HCM); Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Cùng với đó, PGS.TS. Lê Hoài Quốc – Phó Ban Tổ chức VCCA – 2021 cho biết: Đến thời điểm này riêng khu vực phía Nam đã có 25 trường đại học, viện nghiên cứu hưởng ứng tham gia sự kiện.

Hội nghị khoa học lần này dự kiến sẽ thu hút rất nhiều các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước tham gia Hội đồng phản biện, viết bài và trình bày báo cáo khoa học, nhất là giới khoa học trẻ và khuyến khích các bài báo bằng tiếng Anh. Thông qua sự kiện này, Hội Tự động hóa Việt Nam sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu về các nhà khoa học, các chuyên gia, các Hội viên trong lĩnh vực Tự động hóa và các ngành có liên quan.

Cũng như các sự kiện VCCA trước đây, việc gắn kết giữa các nhà nghiên cứu, các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực với các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ được đẩy mạnh thông qua Diễn đàn Doanh nghiệp và Triển lãm quốc tế. Phần này sẽ do các Hội Tự động hóa địa phương và Công ty Vietfair và Ban Doanh nghiệp VAA đảm nhiệm.

Bên lề Hội nghị cũng sẽ có khu công bố và trưng bày sản phẩm công nghệ, mô hình và kết quả NCKH của đội ngũ sinh viên các trường đại học, cao đẳng,…

Các nội dung chuyên môn chính của sự kiện VCCA – 2021 sẽ được công bố chi tiết hơn ở các thông báo và Call For Paper trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc tại Tp. HCM của đoàn cán bộ VAA:


Đoàn lãnh đạo Hội cùng làm việc tại trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng


Đoàn làm việc tại trường Đại học Tôn Đức Thắng (Tp. HCM)


Đoàn lãnh đạo Hội tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức (Tp. HCM)


Đoàn lãnh đạo Hội thăm Phòng thí nghiệm chuyển đổi số, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM.

Chiều ngày 14/01, đoàn VAA đã có buổi làm việc với Lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Thái Nguyên.

Thu Trang